Chùa Hà nơi linh thiêng cầu duyên: Đi lẻ bóng về thì có đôi

131

Những ai chưa có người yêu chỉ cần đến Chùa Hà cầu duyên thì sẽ có người yêu” đó là những lời được các bạn trẻ truyền tai nhau trong dịp đầu năm vừa qua, kèm theo những câu chuyện về chuyện tình của những bạn đã có người yêu khi đến chùa Hà được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội lại khiến nhiều người tin rằng, đi chùa Hà “cầu là có”.

Vài nét về chùa Hà…

Không chỉ đến chùa đề cầu bình an, may mắn trong năm mới, dịp đầu xuân, mà các bạn trẻ còn tìm đến nơi cửa phật để cầu duyên, cầu hạnh phúc lứa đôi. Một trong các ngôi chùa được giới trẻ tìm đến nhiều nhất đó chính là Chùa Hà.

Chùa Hà – ngôi chùa nổi tiếng về cầu duyên

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, trước tọa lạc ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  Nhắc tới chùa Hà, nhiều người mách ngay đây chính là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất đất kinh kỳ và mọi người vẫn tin rằng đến đây cầu duyên sẽ đi một về hai, sớm tìm được ý trung nhân.

Ngôi chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu, ngày càng to đẹp và được xem là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất Hà Nội.

 Đến chùa Hà “cầu là có”

Không hiểu bắt đầu từ đâu và từ khi nào, tên tuổi của chùa Hà được gắn liền với niềm tin rằng “đi lẻ bóng về sẽ có đôi”. Khách thập phương, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến đây ngày một đông khiến ngôi chùa này dường như đông khách lui tới quanh năm.

Bạn Lê Thị Minh Tâm ở Chương Mỹ – Hà Nội có chia sẻ: “Tôi xem trên mạng thì thấy mọi người ai cũng bảo Chùa Hà cầu duyên linh lắm, bạn tôi cũng giới thiệu như vậy nên năm nay tôi đến để cầu duyên, mong sẽ có người yêu như mọi người vẫn nói”.

Các bạn nam nữ đến chùa Hà cầu duyên

Đa số những người lui về ngôi chùa này đều là các bạn trẻ chưa có người yêu, những bạn lần đầu đến đều là được bạn bè giới thiệu biết, hoặc thấy trên các diễn đàn mạng xã hội  nói về ngôi chùa này.

Anh Nguyễn Văn Hào ở Sóc Sơn- Hà Nội cũng chia sẻ: “Tôi gần 30 tuổi rồi, mọi thứ đều có thể coi là ổn, chỉ có mỗi tình duyên là lận đận, thấy ai cũng bảo đến Chùa Hà cầu đi, sẽ có người yêu ngay nên tôi cũng lần đầu đến đây để cầu duyên”.

Bạn Quách Hương Giang ở Thanh Hóa tâm sự: “Cũng không biết có phải trùng hợp hay không? Nhưng đầu năm ngoái mình với 1 chị nữa (cả 2 đều chưa có người yêu nhé) đến Chùa Hà cũng k làm lễ gì cả chỉ thắp hương bình thường thôi. Cuối năm phút chót cả 2 chị em đều theo chàng về dinh”.

Bạn Nga ở Quảng Ninh có ních Facebook là “Mắn Mắn” cũng nói: “Lần đi chơi cùng một bạn nam đi lạc vào chùa Hà. Hồi đấy còn chả biết tên chùa là gì, chả biết là chùa cầu duyên. Xong nó quỳ, mình cũng quỳ theo, rồi khấn, hồi đấy chả có ý định quen nhau, định quen chơi chơi cho biết thôi. Thế mà rồi mấy năm vẫn không bỏ được nhau”.

Chùa Hà vốn nổi tiếng cầu duyên là do mọi người truyền tai nhau, việc linh thiêng là do quan niệm của từng người và khó có thể chứng minh. Tuy nhiên bao nhiêu năm qua, người đời vẫn tin tưởng chọn nơi đây để gửi gắm bao tâm sự, cùng hy vọng khi đi thì lẻ bóng về thì có đôi.

Quốc Bình

(Báo chí K12)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây