Giới trẻ tiết lộ gì về việc đua nhau tôn sùng Khá Bảnh như Idol?

225

Giới trẻ đua nhau tôn sùng Khá Bảnh như một Idol liệu có phải giới trẻ đang thiếu thốn một nhân vật tử tế để thần tượng ?

Có thể giới trẻ là một “bộ phận” xã hội tiếp nhận những thứ mới mẻ, khác lạ và chạy theo “ hot trend” nhanh nhất. Nhưng cũng thật hiếm hoi khi nào người ta thấy một nhân vật xuất hiện khiến giới trẻ “ chết đi sống lại”, theo đuổi như một thần tượng nhưng lại bịu cộng  đồng “ ném đá” dữ dội như thời gian gần đây.Khá Bảnh xuất hiện với tần suất “khủng” trong đời sống của một lượng học sinh, sinh viên khiến phụ huynh và thầy cô giáo đâu đầu, khó lí giải.

Không chỉ thần tượng từ những clip trên mạng xã hội, mà khi Khá Bảnh xuât hiện ở bên ngoài đều được học sinh, sinh viên chào đón nồng nhiệt như một Idol. Không những vậy còn chạy tới xin chữ ký và chụp ảnh cùng. Có phải giới trẻ đang thiếu thần tượng của mình hay không mà lại tôn sùng nhân vật Khá Bảnh lên hạng Idol như vậy?

Dạo quanh các trường Tiểu hoc, Trung học, Cao đẳng – Đại học tại thành phố Thái Nguyên, nhắc đến Khá Bảnh thì bất cứ bạn nào cũng biết. Đáng buồn hơn là phần lớn họ đều thừa nhận là mình “rất thích”, “ thần tượng” Khá Bảnh thật sự họ đang hâm mộ Khá  Bảnh về điều gì?

“Vì anh ấy múa quạt dẻo

 

“ Ngay từ đầu nhìn thấy em đã có cảm tình với anh Khá Bảnh rồi”

“ Vì anh ấy đã từng nhảy ở Bar của nước ngoài”

   Thần tượng ai là quan điểm của mỗi người, liệu rằng các bạn học sinh, sinh viên đang thần tượng Khá Bảnh có thay đổi suy nghĩ và nhịn nhận lại?

“ Em cảm thấy là thần tượng theo suy nghĩ của từng người, mình không thay đổi được họ”

Chúng ta có thể thấy giới trẻ đang hành động đúng với tâm lý của lứa tuổi. Nếu những hành động đấy, những phát ngôn, tư tưởng của Khá Bảnh được giới trẻ áp dụng vào cuộc sống thì sẽ thế nào?

“ Em không quan tâm về việc anh ấy đã từng đi tù”

   Khi một hiện tượng xã hội nổi lên, được nhiều người quan tâm, việc chạy theo nó chắc chắn là có lý do của nó. Thế nhưng nếu hiện tượng mang ý nghĩa tiêu cực, lệch với chuẩn mực của xã hội thì nó sẽ ảnh hưởng như thế nào? Đối với nhân vật Khá Bảnh thì chắc chắn thầy cô và phụ huynh đều cảm thấy vô cùng lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi.Vậy phải làm gì khi nhân vật Khá Bảnh đang từng bước từng bước đi vào lối sống của đại bộ phận giới trẻ. Đâu chỉ thích không mà họ còn học theo phong cách Khá Bảnh, cắt tóc như Khá Bảnh, mặc áo bó, quần ống rộng theo style mang “ thương hiệu Khá Bảnh”. Đến bao giờ giới trẻ mới nhìn nhận lại, đánh giá đúng về người mà mình đang “ thần tượng- Khá Bảnh”.

 

Nhóm thực hiện

Thu Hằng, Minh Hằng, Phương Thảo

 Thái Hồng, Nguyễn Nhung, Chu Thảo

(Sản phẩm môn Tác phẩm báo chí của sinh viên năm nhất)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

5 + 5 =