Kinh doanh 4.0 của giới trẻ hiện nay

219

Kinh doanh online là một trong những xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ, những người mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh được các bạn trẻ vận dụng mang lại rất nhiều thành công cho mình và lợi ích cho xã hội.

ảnh minh họa

Bán hàng online đang là một xu thế nổi lên rõ rệt trong hai năm qua, bạn có thể thấy bất cứ ai cũng có thể nhập hàng về bán hàng trên mạng. các mặt hàng được lựa chọn thường là thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, trang sức,… Bất kể thứ gì miễn nó đáp ứng được những nhu cầu cụ thể trong đời sống hàng ngày của con người.

Chị Vũ Thị Ánh Ngọc, 23 tuổi quê Lạng Sơn đã 3 năm gắn với việc bán hàng online chia sẻ: “Khi mới bắt đầu kinh doanh mình may mắn nhận được sự ủng hộ, tin cậy của bạn bè và người thân. Các mặt hàng của mình có rất nhiều từ những món đồ gia dụng thông minh, cho đến quần áo,giây dép… Đã có rất nhiều lần mình bị khách hàng hủy đơn mà không có lí do trong khi bỏ vốn ra trước để nhập hàng. Thu nhập nhờ việc bán hàng online mang lại cũng giúp mình đủ để trang trải cuộc sống”.

Ảnh minh họa

Bạn Nguyễn Thị Hằng, 22 tuổi đang là sinh viên năm cuối trường ĐHKT & QTKD Đại học Thái Nguyên cho biết : “Ngoài việc học ra bán  hàng online là nghề tay trái của mình mỗi lúc rảnh rỗi. Bản thân cómột chút kinh nghiệm về các mặt  hàng mĩ phẩm nên mình đã chọn mĩ phẩm là mặt hàng chủ yếu trong việc giao dịch. Để thu hút khách hàng việc đầu tiên sản phẩm phải tốt và chất lượng, ngoài việc đăng bán trên các trang chợ bên cạnh đó chị còn livestream và tư vấn cho khách hàng các vấn đề mà họ gặp phải. Nhờ sự tin tưởng và nhiệt tình chị đã thành công trong công việc của mình và kiếm thêm thu nhập ổn định”.

Mạng xã hội không chỉ giúp trao đổi thông tin mà có rất nhiều các bạn trẻ đã biết tận dụng để trao đổi buôn bán. Có người coi công việc bán hàng là công việc chính để kiếm thu nhập cho cuộc sống. Lợi ích mà mạng xã hội mang lại rất nhiều khi chúng t biết tận dụng một cách đúng nhât.

Thực hiện

Hoàng Ngọc Diệp, Đặng Linh Hương

Nguyễn Thị Thu Giang , Giàng Thị Dung, Đặng Quang Huy,

Phạm Văn Hiếu ,Vũ Trung Tính

(Sản phẩm môn Tác phẩm báo chí của sinh viên năm nhất)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

8 + 3 =