Người Dân Tẩy Chay Do Nghi Thịt Lợn Bị Nhiễm Sán

201

Theo báo cáo của các cơ sở điều trị nước ta hiện nay có ít nhất 55 tỉnh thành có bệnh nhân mắc bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn.   

Người dân mặc bệnh sán lợn đang được điều trị

     Nhiễm ấu trùng sán lợn là do người bệnh ăn phải thức ăn có chứa trứng sán dây lợn hoặc có ấu trùng sán lợn (Giống như thịt lợn gạo) mà chưa được nấu chín kỹ hoặc do thức ăn nhiễm ấu trùng từ trong đất, nước.

Người dân cầm miếng thịt lợn chứng minh

Trao đổi với tiểu thương nhỏ buôn bán trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên chia sẻ. Giá thịt lợn hiện nay đã giảm đáng kể so với trước từ 10 nghìn đồng/kg – 20 nghìn đồng/kg.

Do người dân lo ngại về bị nhiễm sán  nên đã đồng loạt tẩy chay không mua sản phẩm thịt lợn. Như Anh Nguyễn Văn Hải sống tại Thái Nguyên cho biết :Gần đây anh thấy trên mạng xã hội đăng tải về việc hội chứng bị nhiễm sán anh cảm thấy lo ngại và không tin tưởng lên anh quyết định dừng một thời gian không ăn thịt lợn để tránh bị mắc bệnh.

 

Anh Nguyễn Văn Linh(Tay Trái), Nguyễn Văn Hải (Tay Phải)

    Sinh viên Nguyễn Văn Linh chia sẻ Gần đây “Em cảm thấy ăn thịt lợn có thể mắc nhiều bệnh về sán lên em đã dừng hẳn ăn thit lợn như trước kia, chuyển qua sản phầm khác để tránh bị lây nhiễm”.

Ông Nguyễn Thanh Phong chia sẻ người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác khỏi các thế lực chống phá , hãy ăn chín uống sôi, nấu ăn chín sẽ hạn chế được 70-80% Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết và làm sạch.

 Văn Giang , Văn Hải , Hồng Vân ,Thị Hương

Thị Thương,  Thanh Thủy

(Sản phẩm môn Tác phẩm báo chí của Sinh viên báo chí năm 1)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

7 + 1 =