PGS.TS. Cao Thị Hồng: Tọa đàm “Văn học – Báo chí: Góc nhìn đa chiều” là cơ hội lan tỏa ngọn lửa đam mê văn chương và báo chí

357

PGS.TS – Nhà Văn Cao Thị Hồng, Phó Trưởng khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học, Phó Trưởng BTC chương trình chia sẻ cảm xúc sau Tọa đàm “Văn học – Báo chí: Góc nhìn đa chiều”.

PV: Thưa PGS.TS, cô có thể chia sẻ gì về ý tưởng tổ chức Tọa đàm ngày hôm nay?

PGS.TS: Hiện nay, có rất nhiều học sinh, sinh viên đang không hiểu đúng về ngành Khoa học Xã hội. Khi lựa chọn nghề nghiệp, các bạn thường lựa chọn những ngành HOT để có thể kiếm tiền nhanh mà chưa hiểu rằng những ngành thuộc Khoa học Xã hội vốn mang giá trị đích thực để làm một con người theo đúng nghĩa của nó. Chính vì vậy, tôi đã có ý tưởng kết nối các diễn giả, thầy cô giáo xích lại gần nhau, chia sẻ mặt tri thức cũng như kinh nghiệm  cho các em học sinh, sinh viên đổi mới tư duy và cách lựa chọn nghề nghiệp.

PV: PGS.TS có thể cho biết chương trình tạo đàm này có ý nghĩa như thế nào đối với Khoa và nhà Trường?

PGS.TSTôi hi vọng buổi tọa đàm sẽ lan tỏa ngọn lửa đam mê văn chương và báo chí cho các sinh viên Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học cũng như các em học sinh THPT. Từ đó các em sẽ tự học, tự đọc, tự lao động để đạt được ước mơ của bản thân.

PV: Vậy, với tư cách Phó BTC sau khi kết thúc chương trình, PGS.TS đánh giá như thế nào về chương trình?

PGS.TSVới tôi, buổi tọa đàm ngày hôm nay đã diễn ra thành công, đặc biệt, hơn 400 học sinh, sinh viên và thầy cô các trường THPT đã tham gia và hào hứng lắng nghe.

PV: Trong không khí ngày hôm nay, PGS.TS có cảm nhận như thế nào về các bạn học sinh, sinh viên?

PGS.TS: Mặc dù thời tiết hôm nay không ủng hộ, nhưng các bạn học sinh THPT và các bạn sinh viên vẫn tham gia rất đông Các bạn học sinh đã ghi chép rất đầy đủ và biết tận dụng cơ hội để đặt câu hỏi, những thắc mắc của bản thân cho các diễn giả. Còn các bạn sinh viên Báo chí thì rất năng động, biết tận dụng bài học để tác nghiệp ngay tại chương trình.

PV: PGS.TS hãy chia sẻ thêm về định hướng phát triển của Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học trong tương lai?

PGS.TSHôm nay, tại buổi tọa đàm Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học cũng thành lập CLB WINDSTEP với mục đích rèn nghề, thuật viết không chỉ cho sinh viên trong khoa mà còn lan tỏa ra các trường THPT. Từ đó, Khoa sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc gặp gỡ với những nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa có tên tuổi để các em có thể lĩnh hội, giao lưu, học hỏi và hướng đến nghề nghiệp của mình trong tương lai.

PV: Cảm ơn PGS.TS – Nhà văn Cao Thị Hồng đã dành chút thời gian cho buổi phỏng vấn.

Sinh viên Báo chí K13

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

5 + 5 =